เริ่มต้นอย่างไรดีถ้าอยากบูชาท้าวเวสสุวรรณ

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้เราจะคุ้นเคยชื่อของท้าวเวสสุวรรณกันเป็นอย่างดี ทั้งจากกระแสในโซเชียล และจากประสบการณ์ที่หลายๆคนพบเจอมาด้วยตัวเอง คนส่วนใหญ่จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าท้าวเวสสุวรรณสามารถอำนวยพรในเรื่องการเสี่ยงโชค คนเล่นพนันออนไลน์หลายๆคนเดินทางเพื่อไปขอพรถึงจังหวัดสมุทรสงคราม คนจำนวนมากมายได้รับพรตามที่ขอเมื่อประสบความสำเร็จก็จะนำดอกไม้มาไหว้ สิ่งที่นักพนันออนไลน์ บาคาร่า1688ต้องการไม่ใช่การชนะเพียงอย่างเดียวแต่ยังหมายถึงโชคลาภด้านการเงินอื่นๆด้วย การไปขอพรกับท้าวเวสสุวรรณจึงเหมือนกับการขอให้ท่านอวยชัยให้เราร่ำรวยมีเงินเหลือกินเหลือใช้นั่นเอง

ท้าวกุเวร หรือท้าวเวสสุวรรณนั้น ส่วนมากเราจะพบเห็นในรูปลักษณ์ของยักษ์ยืนถือกระบองยาวหรือคทา (ไม้เท้าเป็นรูปกระบอง) กันซะส่วนใหญ่ แต่แท้ที่จริงแล้ว ยังมีรูปเคารพของท่านในรูปของชายนั่งในท่า มหาราชลีลา มีลักษณะอันโดดเด่นคือ พระอุระพลุ้ยอีกด้วย กล่าวกันว่าผู้มีอาชีพสัปเหร่อ หรือมีอาชีพประหารชีวิตนักโทษ มักพกพารูปท้าวท้าวเวสสุวรรณ สำหรับคล้องคอเพื่อเป็นเครื่องรางของขลัง ป้องกันภัยจากวิญญาณร้ายที่จะเข้ามาเบียดเบียน

มีความเชื่อกันว่า ผู้ใดห้อยบูชาท้าวเวสสุวรรณ จะบังเกิดโชคลาภมากมาย ร่ำรวยเงินทอง มีกินมีใช้ไม่ขาดแก้ปีชง เสริมปีชง เทพแห่งปีชง ป้องกันภัยจากสิ่งที่มองเห็นและมองไม่เห็น ป้องกันภูติ ผีวิญญาณต่างๆไม่กล้ามาทำอันตรายใดๆให้กับคนในครอบครัว ในร้านนั้นๆ เพราะภูติผีปีศาจ ยักษ์ เป็นบริวารท้าวเวสสุวรรณ คนมีลูกเพิ่งคลอด หรือมีเด็กเล็ก มักนิยมบูชาท้าวเวสสุวรรณ ตั้งไว้ตรงที่เด็กนอนหลับ เพราะมีความเชื่อว่าภูติผีปีศาจจะไม่กล้ามารบกวนเด็ก เพราะท้าวเวสสุวรรณเป็นผู้ปกครองแห่งภูติผีปีศาจนั่นเอง ในตำราโบราณได้กล่าวไว้ว่าผู้ใดต้องการ ความเจริญในลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา สูงสุดทางมหาเศรษฐีมีทรัพย์ ลาภยศ สรรเสริญสุข ไหลมาไม่ขาดสาย และขจัด ภูตผีปีศาจ สิ่งอัปมงคลไม่กล้าเข้ามารบกวน และช่วยบันดาลโชคลาภโภคทรัพย์ให้แก่ผู้บูชา โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนเล่นพนัน

ผู้ใดหวังความเจริญในลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา ให้บูชารูป องค์ท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวร (บูชาประจำวัน) และท่องคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ 9 จบ ดังต่อไปนี้
ตั้งนะโม 3 จบ แล้วตามด้วย อิติปิ โส ภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ มะระณัง สุขัง อะหัง สุคะโต นะโม พุทธายะ ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมะหาราชิกา ยักขะพันตาภัทภูริโต เวสสะ พุสะ พุทธัง อะระหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโม พุทธายะ