ยิ่งเล่นยิ่งได้ต้อง The Sims

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งเกมที่จะไม่เอ่ยถึงก็ไม่ได้เลยทีเดียว เพราะเป็นเกมที่เป็นกระแสอยู่ตลอดเวลาจริงๆ ไม่ว่าจะปล่อยมากี่ภาคผู้คนทั่วโลกก็แห่ไปเล่นเต็มไปหมดเลย ทั้งสนุก คลายเคลียด แถมยังได้เพลิดเพลินไปกับการตกแต่งบ้านอีกด้วย ไม่ใช่เพียงแค่น้องวัยเด็กที่เล่นอย่างเดียว แต่เป็นที่นิยมมากในกลุ่มวัยรุ่นและด้วยเกมที่มีการพัฒนาในภาคใหม่ขึ้นมาแล้วนั้นจะเป็นผู้ที่บรรลุนิติภาวะมาเล่นกันเป็นส่วนใหญ่ และด้วยภาพของเกมที่อัพเกรดขึ้นใหม่รวมถึงไอเทมต่างๆที่เพิ่มขึ้นอีกทำให้เพิ่มความสนุกขึ้นมาอีกมาก ถ้าใครอยากรู้ว่าความสนุกที่ว่ามันจะเพิ่มจากจุดเดิมขึ้นมามากแค่ไหนนั้นมารับฟังต่อจากนี้ได้เลย และนอกจากนั้นยังมีเทคนิคในการเล่นดีๆมากฝากกันอีกด้วยนะ

ในเกมนี้ตัวละครที่ผู้เล่นเลือกจะต้องไปหาทำงานแลกกับเงิน ไม่ต่างอะไรกับในชีวิตจริงเลย และยังต้องทำงานไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นการไต่เต้าให้เติบโตในหน้าที่การงานอีกด้วย แน่นอนว่าหากไต่ไปสูงเท่าไรเงินเดือนที่จะได้รับก็ยิ่งสูงขึ้นตามไปด้วยนะ นอกจากนั้นยังสามารถตั้งค่าเพื่อให้ตัวละครที่คุณเลือกทำงานได้ยาวนานแบบอัตโนมัติถึงเจ็ดชั่วโมงกันเลยทีเดียว จะไม่ได้เงินให้มันรู้ไปสิทำงานจริงจังขนาดนี้แล้ว และถึงจะตั้งค่าทิ้งไว้แต่ก็ไม่ได้ทำให้เราศูนย์เสียพลังงานไปมากกว่าปกติ อีกช่องทางในการหาเงินมาซื้อของในเกมก็คือการที่ออกไปทำตามภารกิจนั่นเองซึ่งจะได้ไม่เกินร้อยเหรียญต่อครั้งนะ และต่อไปการทำตัวละครของผู้เล่นขึ้นมีกหนึ่งตัวก็เป็นสิ่งที่ดีมากเลยเพราะยิ่งมีเยอะก็จะแบ่งกันไปทำหน้าที่ต่างๆได้นั่นเอง ถ้าคุณต้องการให้ตัวไหนไปทำอะไรก็จัดแจงได้ด้วยตัวเองเลย

ในเกมนี้ถ้าคุณต้องการที่จะเพิ่มพลังงานก็จะต้องกินน้องเค้กแต่นั่นไม่ใช่แค่วิธีเดียวนะ การที่ไปทำธุระต่างๆในห้องน้ำก็สามารถที่จะเพิ่มพลังงานชีวิตของคุณได้เหมือนกัน อย่าเอาแต่ให้เค้กนะทุกคนมันเปลือง ผู้เล่นสามารถที่จะไปสนทนากับเพื่อนคนอื่นได้ด้วยนะยิ่งไปชวนคุยให้ได้อย่างต่ำสามคนต่อวันนี่จะดีมากเลย เพราะมันจะทำให้คุณได้รับโบนัสเป็นดาวด้วย นอกจากนั้นการที่คุณไปเที่ยวตามงานของคนอื่นก็จะทำให้ได้รับเหรียญเพิ่มรวมทั้งดาวอีกด้วยแถมยังสามารถกินเค้กเพื่อเพิ่มพลังงานในนั้นได้อีกหนึ่งชิ้นด้วย พยายามออกไปข้างนอกเยอะๆหน่อยนะ เหรียญที่ผู้เล่นมีสะสมไว้ทั้งหมดจะสามารถนำไปซื้ออะไรก็ได้ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า รวมไปถึงทรงผมที่ต้องการได้อีกด้วย มันจะสนุกมากเลยนะหากว่าผู้เล่นสามารถทำงานเพื่อหาเหรียญมาซื้อของทุกอย่างที่ต้องการเองได้

ที่จริงแล้วในเกมนี้จะให้ความสนใจไปที่ 3 อย่างหลักๆ เลยนั่นก็คืออาชีพการงานของผู้เล่นในเกม ความสัมพันธ์กับผู้อื่นในเกม และงานอดิเรกที่ผู้เล่นเลือกทำนั่นเอง ซึ่งก็เป็นการจำลองมาจากในชีวิตจริงของมนุษย์เลยเหมือนว่าสามารถใช้ชีวิตที่ต้องการได้ในเกมเลย ถ้าคุณกำลังเบื่อเราอยากให้ลองเปิดใจให้เกมนี้นะรับรองว่าจะไม่เหงาอีกต่อไป และนอกจากนั้นยังสามารถลุ้นรับเงินรางวัลจากเราได้อีกด้วยนะ รออะไรล่ะเริ่มได้เลย